Prima.vn - Cổng thông tin điện tử ngành in và bao bì Việt Nam
Trang chủ » NGUỒN NHÂN LỰC NGÀNH IN ĐIỀU GÌ ĐANG DIỄN RA? (1)

Chia sẻ

ĐÀO TẠO / TIN TỨC

NGUỒN NHÂN LỰC NGÀNH IN ĐIỀU GÌ ĐANG DIỄN RA? (1)

NGUỒN NHÂN LỰC NGÀNH IN ĐIỀU GÌ ĐANG DIỄN RA? (1)

Ths. Giang Văn Khuyến

Trường Cao đẳng Công nghiệp In

(Bài tham khảo từ tạp chí. In & Truyền thông)

VẤN ĐỀ VỀ NGUỒN NHÂN LỰC NGÀNH IN

VẤN ĐỀ VỀ NGUỒN NHÂN LỰC NGÀNH IN

Nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp in hiện nay đang là vấn đề nan giải đối với nhiều cơ sở, nó không chỉ là vấn đề ảnh hưởng xấu tới sản xuất kinh doanh trong ngắn hạn mà còn có thể dẫn tới nguy cơ tồn tại và phát triển của doanh nghiệp trong tương lai. Vấn đề thiếu lao động, nhất là lao động có tay nghề, hoặc đã qua đào tạo trong ngành in không phải là mới mà đã có rất nhiều ý kiến từ chính thức trên các diễn đàn Hội nghị ngành in, trong Hiệp Hội in Việt Nam và các Hội in địa phương trên toàn quốc đến các bài viết trên báo. Hiện nay Trường Cao đẳng Công nghiệp In nhận được rất nhiều yêu cầu của các cơ sở in cung cấp học sinh tốt nghiệp, thậm trí học sinh đến thực tập với số lượng lớn, nhưng Nhà trường không có đủ nguồn để cung cấp theo yêu cầu.

Vậy tại sao có tình trạng này? Điều này là bình thường hay bất thường? Đâu là bản chất của vấn đề? Từng doanh nghiệp và toàn bộ ngành in, các cơ sở đào tạo chuyên ngành in phải ứng xử như thế nào trong hiện tại và tương lai. Để tìm lời giải cho các câu hỏi trên chúng ta cần phải xem xét vấn đề một cách tổng thể về nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp in hiện nay dưới góc độ của quản trị nguồn nhân lực. Từ đó, chúng ta có cách ứng xử và các giải pháp đồng bộ cho ngắn hạn và dài hạn.

Để xem xét vấn đề một cách tổng quát chúng ta nên bắt đầu từ cách tiếp cận tổng thể về nguồn nhân lực trong doanh nghiệp. Trong sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp trong ngành in cũng giống như bao ngành khác trong xã hội, nó mang đầy đủ các đặc điểm, tính chất của các cơ sở sản xuất kinh doanh. Theo chuẩn quốc tế, các nguồn lực của doanh nghiệp bao gồm: nhân lực (con người); vật lực (tài sản, thiết bị,…) và tài lực (tài chính) và công nghệ. Nguồn lực được sử dụng như là những yếu tố đầu vào để tạo thành kết quả mong muốn. Nguồn lực doanh nghiệp nói chung là sự tổng hòa giữa nguồn lực hữu hình: nhân lực, tài chính, cơ sở vật chất và nguồn lực vô hình như, thương hiệu, thời gian, thông tin kiến thức.

THỰC TRẠNG NGUỒN NHÂN LỰC CỦA CÁC DOANH NGHIỆP IN HIỆN NAY

Nguồn nhân lực in hiện nay

Nhiều năm trước đây ngành in phát triển rất nhanh số lao động làm việc trong các doanh nghiệp in khoảng 50.000 người. Hàng năm số lao động nghỉ hưu, chuyển ngành được bổ sung bằng nguồn lao động mới, số lao động mới từ 3 nguồn: đào tạo từ các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp hoặc đào tạo tại các doanh nghiệp; chuyển từ doanh nghiệp khác. Những năm đó lực lượng lao động trực tiếp trong ngành in không có biến động, việc điều tiết cung cầu nguồn lao động của từng doanh nghiệp in và trong toàn ngành diễn ra bình thường.

Tuy nhiên, khoảng 2 năm gần đây, nhất là hiện nay nguồn lao động, đặc biệt lao động trực tiếp đứng máy của các doanh nghiệp in diễn biến không bình thường. Sự biến đổi không bình thường xẩy ra ở hầu hết các cơ sở in gồm doanh nghiệp Nhà nước, doanh nghiệp cổ phần, doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp tư nhân. Sự diễn biến lao động này theo một chiều ra nhiều hơn vào làm cho các doanh nghiệp thiếu hụt nguồn lao động rất nhiều, nhất là trong những thời điểm mang tính mùa vụ của các doanh nghiệp in. Điều này làm cho ngành in đã rất khó khăn trong lúc đang suy giảm kinh tế công việc ít, giá vật tư, dịch vụ tăng cao, nhưng giá công in không tăng lại càng khó khăn thêm.

Theo Ông Nguyễn Văn Dòng Chủ tịch Hiệp hội in Việt nam, “ Ước tính ngành in Việt nam hiện sử dụng khoảng 60.000 lao động. Nhu cầu mỗi năm phải bổ sung khoảng 3.000 – 4.000 lao động các loại. Về số lượng thì các cơ sở đào tạo chuyên ngành chưa có khả năng đáp ứng.” (Tạp trí In – Truyền thông, tháng 8/2010). Theo báo cáo tổng kết của Hội in TP Hồ Chí Minh, tháng 5/2010 ” Ước tính ngành in TPHCM hiện sử dụng khoảng 15.000 lao động. Nhu cầu mỗi năm phải bổ sung 600 lao động các loại”. Theo Báo cáo tổng kết của các nhà in Khu vực miền núi và trung du phía bắc ngày 1/10/2011 “Có thể thẳng thắn khách quan mà đánh giá nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao ở thời điểm hiện tại của các nhà in khu vực còn yếu và thiếu, các nhà in địa phương thì rất khó có điều kiện để thu hút nguồn nhân lực, mà các nhà in địa phương miền núi núi biên giới thì lại càng khó khăn hơn nhiều đây là vấn đề nam giải của các nhà in địa phương”. Tất cả các cơ sở đào tạo ở các tỉnh phía  Nam “mỗi năm khả năng đào tạo cho cả ngành in phía Nam chỉ khoảng 250 người”. (Tạp chí In – Truyền thông, tháng 6/2010). Các cơ sở đào tạo ở phía Bắc trong mấy năm gần đây mỗi năm cung cấp cho thị trường lao động khoảng 350 lao động ở các hệ và hình thức đào tạo. Như vậy, tổng số lao động do các cơ sở đào tạo cung cấp mỗi năm khoảng 600, số này chỉ bằng khoảng 25% số lao động ngành in cần.  Vậy do đâu mà nguồn nhân lực của ngành in lại thiếu hụt nhiều như vậy? Chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân của sự thiếu hụt này. Sự thiếu nguồn  lao động có thể do các nguyên nhân sau:

Các nguyên nhân có thể gây ra sự thiếu nguồn nhân lực in hiện nay

Ngành in phát triển quá nhanh so với trung bình nhiều năm: Điều này không đúng vì mấy nay năm ngành in có mức tăng trưởng thấp hơn các năm trước.  Theo báo cáo tổng kết ngành in của Hiệp hội in Viêt Nam tháng 8 năm 2010: “Suốt một thời kỳ 15 năm liên tục từ năm 1993 đến 2008 ngành công nghiệp in Việt Nam luôn đạt mức tăng trưởng từ 10% đến 15% mỗi năm và được đánh giá là ngành kinh tế có mức tăng trưởng cao và tiếp cận nhanh với trình độ quốc tế và khu vực. Tuy vậy, do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế, cho nên hai năm qua, sản lượng trang in toàn ngành chỉ tăng khoảng 5% mỗi năm, thấp hơn nhiều so với thời kỳ trước.”

Thực tế cho thấy rất ít doanh nghiệp in mở rộng sản xuất mà chỉ thu hẹp hoặc thay đổi mặt hàng sản xuất. Các cơ sở in thành lập mới không tăng đột biến mà có mức tăng thấp hơn mấy năm trước đây, trong 2 năm gần đây số doanh nghiệp thành lập mới không nhiều, số doanh nghiệp thành lập mới chủ yếu vừa và nhỏ không thu hút quá nhiều lao động. Như vậy, không phải ngành in mấy năm gần đây tăng trưởng quá nhanh, mà thấp hơn, nên không gây ra sự thiết hụt lao động lớn như hiện nay.

Doanh nghiệp in nước ngoài vào thị trường Việt Nam: Số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài về ngành in vào Việt Nam trong một vài năm nay không nhiều do nền kinh tế thế giới đang suy giảm, số doanh nghiệp in nước ngoài vào Việt nam có qui mô không lớn, không cần nhiều lao động. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp nước ngoài hoạt động thì thị phần in bị chia sẻ, các cơ sở in giảm thị phần, lao động ở đó sẽ dư ra và chuyển vào các doanh nghiệp nước ngoài vì nguồn lao động luôn đi đôi với số lượng công việc. Do đó, đây không phải là nguyên nhân làm cho lao động trong ngành in khan hiếm.

Vui lòng đăng nhập để xem chi tiết và tham gia bình luận , Đăng nhập


Phần tiếp theo: Các giải pháp cho nguồn nhân lực ngành in

 

Không có bình luận

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>