Prima.vn - Cổng thông tin điện tử ngành in và bao bì Việt Nam
Trang chủ » Esko cho ra mắt hệ thống đo màu gắn bên trong máy (inline)

Chia sẻ

THIẾT BỊ, MÁY MÓC / TIN TỨC / TRƯỚC IN

Esko cho ra mắt hệ thống đo màu gắn bên trong máy (inline)

Esko-he-thong-do-mau-moi

Viết bởi Richard Stuart-Turner

Dịch bởi: Thuminh

Hiệu đính: Ngo Printer

Esko vừa cho ra mắt một hệ thống đo màu inline mới dựa trên cảm biến cực nhạy của X-Rite.

Hãng này cho biết các nhà in bao bì sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ “ bộ kiểm tra màu inline nhanh nhạy và chính xác hơn” với SpectraLab XF, sản phẩm được công bố tại Hội nghị sáng tạo Esko ở Loughborough vào tháng trước và hiện đã được bổ sung vào danh mục các sản phẩm kiểm tra tờ in AVT của Esko.

Nhờ sự tương thích với chuẩn XRGA (X-Rite’s Graphic Arts Standard), Esko cho hay AVT SpectraLab XF hỗ trợ khả năng đo màu trong quá trình canh chỉnh tờ in và sản xuất đại trà, đảm bảo sự nhất quán về màu sắc và chất lượng trong toàn bộ chu kỳ in.
Giám đốc Marketing sản phẩm của Esko AVT nhận định rằng: “Khi nói đến nhận diện thương hiệu và giá trị thương hiệu, tính nhất quán về màu sắc và chất lượng luôn được xem là yếu tố vô cùng quan trọng.

Sự đồng nhất của màu sắc trên bao bì gây dựng nên lòng tin và sự trung thành của người tiêu dùng. Nhưng để đạt được màu sắc thương hiệu một cách hoàn hảo nhất khi in bao bì và nhãn hàng yêu cầu những sự chuyển đổi để in ra chính xác với những con số và hiển thị màu sắc chính xác trên màn hình khi sản xuất ở tốc độ cao và lượng sản phẩm lớn.”

“Đáp ứng tiêu chuẩn này có thể là một thách thức, nhất là với nhu cầu ngày càng tăng của những đơn hàng số lượng nhỏ, khi thương hiệu tìm cách tăng thị phần bằng các chiến dịch truyền thông hướng đối tượng, mở rộng thương hiệu và các sản phẩm phiên bản giới hạn.” Ông bổ sung.

“Sử dụng thiết bị đo cầm tay không thể đáp ứng được thách thức này – chỉ đo một vài điểm trên mỗi cuộn là không đủ, điều đó làm tốn thời gian và cần sự can thiệp thường xuyên của người vận hành.

“AVT SpectraLab XF đã được phát triển để giúp các nhà in đáp ứng những kỳ vọng này của thương hiệu, thông qua việc đo lường và giám sát hiệu quả trong thời gian máy chạy và chuẩn bị bản in, cũng như đảm bảo mục tiêu in đúng màu cho các nhà in.”

Kết hợp với cảm biến quang phổ mới từ X-Rite, AVT SpectraLab XF có thể đo hết một thanh màu theo chiều dọc chỉ trong một lần. Các ô màu nhỏ hơn 4-5mm có thể được hỗ trợ tùy thuộc vào tốc độ máy in và đèn LED mới với chuẩn M0, M1 và M2 tương ứng với các tiêu chuẩn kiểm tra offline.

“AVT SpectraLab XF mang lại kết quả nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm thời gian của nhà in. Giải pháp mới này có khả năng đo các mục tiêu màu và màu sắc hình ảnh trong thời gian vận hành ngắn hơn, giúp quá trình đo màu nhanh hơn 100 lần so với trước đây, với tần số cao hơn và nhiều lần đo hơn trên mỗi cuộn, ”Yogev nói.

“Công nghệ này có khả năng nhắm mục tiêu và cho ra độ chính xác tốt hơn, và quan trọng là nó có thể hoạt động trên các loại vật liệu mềm.”

Esko thông báo việc tích hợp AVT SpectraLab XF vào hệ thống kiểm tra inline vừa tiết kiệm thời gian thiết lập máy vừa tối đa hóa hiệu quả của người vận hành.

Yogev cho biết: “Hệ thống cung cấp cả việc kiểm tra bằng mắt cũng như đo màu sắc và cho phép chúng ta giám sát mọi khía cạnh của quy trình và chất lượng.”

“Khi dùng mô-đun tùy chọn BestMatch, AVT SpectraLab XF còn đề xuất các thao tác có thể thực hiện trên máy in, giúp tiết kiệm thời gian và giảm khối lượng công việc hơn nữa.

“Sản phầm này có thể đo giá trị L * a * b *, Delta E, mật độ và độ gia tăng tầng thứ khi ứng dụng trên bao bì mềm và bao bì hộp giấy, tương tự với các thiết bị đo để bên ngoài máy (offline), nhưng tất cả đều tại tích hợp tại một chỗ mà không cần dừng máy, nhằm đạt năng suất tối đa.”

Nguồn: www.printweek.com

147 bình luận

Bình luận