Prima.vn - Cổng thông tin điện tử ngành in và bao bì Việt Nam
Trang chủ » CUỘC THI KỸ NĂNG NGHỀ IN THẾ GIỚI

Chia sẻ

ĐÀO TẠO / Tin nổi bật

CUỘC THI KỸ NĂNG NGHỀ IN THẾ GIỚI

CUỘC THI KỸ NĂNG NGHỀ IN THẾ GIỚI

WorldSkills Competition là cuộc thi kỹ năng nghề thế giới, được coi như kỳ thi Olympic trong lĩnh vực nghề nghiệp. Kỳ thi này hội tụ các tiêu chuẩn nghề nghiệp mới nhất và đưa ra các quy định chuẩn mực đối với kỹ năng của từng ngành nghề. Được tổ chức 2 năm một lần (vào các năm lẻ), WorldSkills Competition là kỳ thi kỹ năng nghề lớn nhất thế giới dành cho thế hệ trẻ (dưới 22 tuổi). Mỗi quốc gia thành viên sẽ cử những người xuất sắc nhất, thuộc các nghề khác nhau, tranh tài tại WorldSkills. 

Hy vọng trong các kỳ thi tiếp theo, sẽ có đại diện Việt Nam tham gia vào nhóm kỹ năng 11- Công nghệ kỹ thuật in.

World Skills (kỹ năng thế giới) do Tổ chức Đào tạo nghề Quốc tế (IVTO – International Vocational Training Organization) thành lập năm 1940, nhằm tạo cơ hội phát triển cho thanh niên trên toàn cầu với các cuộc thi quốc tế từ năm 1950 (Madrid, Tây Ban Nha). Các cuộc thi Kỹ năng Thế giới là tiêu chuẩn vàng của sự xuất sắc về kỹ năng và năng lực. Cuộc thi quốc tế truyền cảm hứng cho các chuyên gia trẻ vươn lên tầm cao mới, giúp họ biến đam mê thành nghề. Từ năm 2009 Sinapse Print Simulators – bắt đầu tài trợ cho cuộc thi kỹ năng Công nghệ In Thế giới tại Calgary, Canada. Kỹ năng sử dụng phần mềm ô phỏng, cũng như kỹ năng sử dụng máy in trước đó, đã trở thành một kỹ năng nghề được đánh giá ở đẳng cấp Thế giới.

Hình 1: Phần thi phần thực hiện các nhiệm vụ mô phỏng với phần mềm Sinapse

Cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ Kỹ thuật in (Print Media Technology, thuộc nhóm kỹ năng thứ 11)- có sự tham gia của các chuyên gia công nghệ in truyền thông, chịu trách nhiệm về tất cả các khâu sản xuất sản phẩm in trong cuộc thi. Thí sinh Công nghệ in phải giải quyết một số nhiệm vụ và thể hiện kỹ năng, năng lực của mình như: hiểu quy trình in trên máy in nhiều màu, giải quyết các công việc in phức tạp trên môi trường mô phỏng ảo quy trình in, hiểu mối liên hệ giữa máy in và sau in trong nhiệm vụ v.v.

Hình 2: Phần thi thực hành trên máy in offset và kỹ thuật số

Cuộc thi tiếp theo ở châu Âu sẽ diễn ra tại Lyon vào ngày 10-15 tháng 9 năm 2024, với các thí sinh đến từ hơn 60 quốc gia. World Skills là một sự đảm bảo mạnh mẽ đối với thanh niên và tương lai của họ. Các thí sinh phải trải qua kỳ thi kỹ năng Công nghệ in tại các Quốc gia, đây là cuộc thi để chọn ra những tài năng trẻ xuất sắc nhất trong số các tài năng trẻ của Quốc gia thành viên. Đây là cơ hội để hiệp hội ngành in của các nước có thể cam kết hỗ trợ và thúc đẩy nghề in trong giới trẻ.

WSC2019_Skill11_ZHV_020

 

Theo WorldSkills competition and Sinapse Print Simulators – Sinapse Print – Training Simulators & Software for the Printing Industry 

và https://worldskills.org/skills/id/83/

226 bình luận

Bình luận