Prima.vn - Cổng thông tin điện tử ngành in và bao bì Việt Nam
Trang chủ » Tác động của COVID-19 đối với ngành in toàn Châu Âu và cách họ chuẩn bị cho tương lai

Chia sẻ

THỊ TRƯỜNG / Tin nổi bật / TIN TỨC / XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Tác động của COVID-19 đối với ngành in toàn Châu Âu và cách họ chuẩn bị cho tương lai

Tác động của COVID-19 đối với ngành in toàn Châu Âu và cách họ chuẩn bị cho tương lai

Tác động của COVID-19 đối với ngành in toàn Châu Âu và cách họ chuẩn bị cho tương lai

Biên dịch: Ngô Phạm Anh Khoa

Liệu đại dịch COVID-19 có dẫn đến những thay đổi lâu dài trong ngành in hay mọi thứ sẽ trở lại như cũ? Screen Europe, nhà sản xuất máy in phun kỹ thuật số tốc độ cao, in nhãn và các giải pháp cho bao bì, gần đây đã thu thập thông tin từ cơ sở khách hàng tại châu Âu về cách ngành in đang đối phó với tác động của đại dịch. Trong bài này, chúng tôi xin giới thiệu những điểm chính của khảo sát.

Chúng ta khó có thể đưa ra những dự đoán chắc chắn về thời kỳ hậu COVID khi còn chưa thoát khỏi cuộc khủng hoảng. Tuy nhiên, với tư cách là một ngành và cộng đồng doanh nghiệp, điều quan trọng là phải chuẩn bị trước các tình huống có thể xảy ra và thu thập càng nhiều thông tin càng tốt để đưa ra quyết định.

Cuộc khảo sát các thị trường châu Âu cho biết mọi người có chung niềm tin rằng cuộc khủng hoảng corona rất có thể đẩy nhanh các xu hướng hiện có của ngành. Screen Europe kỳ vọng quá trình chuyển đổi sang tự động hóa quy trình in sẽ diễn ra sớm hơn và một số hàng in đang đặt ở nước ngoài sẽ quay trở lại châu Âu. Đây là những gì đại diện của công ty Screen Europe cho biết, dựa trên quan sát của họ và phản hồi từ hàng chục nhà in trên khắp Châu Âu.

Quy trình in được tự động hóa

Trước mắt, các ấn phẩm thương mại, chẳng hạn như báo, tạp chí, sách và tài liệu quảng cáo, đã bị ảnh hưởng nặng nề. Trong khi đó, nhiều nhà in nhãn đang có thêm nhiều đơn hàng. Borja Henche, quản lý khu vực Tây Ban Nha cho biết: “Ở Tây Ban Nha, tất cả các nhà in phục vụ cho các lĩnh vực dược phẩm, sản phẩm tẩy rửa và thực phẩm đều hoạt động tốt”.

Ông cho biết thêm: “Vì giao hàng đúng hẹn là điều tối quan trọng, nên không có áp lực về giá trong các phân khúc thị trường này. Theo Bui Burke, Phó Giám đốc Kinh doanh cấp cao của Screen Europe, nhu cầu in nhãn ngày càng tăng cũng có thể thấy ở các thị trường khác như Pháp, Bồ Đào Nha, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ cho tới Trung Đông.

Dường như mọi người khá đồng thuận về hậu quả lâu dài của đại dịch COVID đối với ngành in. Burke nói: “Tự động hóa đang trở nên quan trọng, cả về thiết bị và quy trình làm việc. Chúng ta đang hướng tới một quy trình sản xuất hoàn chỉnh, từ tiếp nhận đơn đặt hàng đến vận chuyển hoặc giao hàng điện tử, với tích hợp đầy đủ việc đóng gói hàng hóa và lập hóa đơn.”

Sự tăng tốc tự động hóa được mong đợi sẽ xảy ra cùng lúc với nhu cầu ngày càng tăng của các thiết bị in dễ vận hành và ít đòi hỏi kỹ năng hơn. “Vì Corona, các nhà quản lý nhận thức rõ hơn về những rủi ro có thể làm đình trệ hoạt động sản xuất của họ nếu người vận hành máy bị ốm hoặc vắng mặt vì bất kỳ lý do nào khác.

Không dễ thay thế những người thợ có tay nghề cao. Burke cho rằng các hệ thống dễ vận hành, đòi hỏi ít kỹ năng hơn sẽ giúp tìm kiếm hoặc thay thế người vận hành hơn.

Số lượng in ít hơn và giải quyết đơn hàng in nhanh hơn

Với hoạt động kinh tế dự kiến thấp hơn ​​trong vài năm tới, các đơn hơn sẽ có số lượng in ít hơn và thường xuyên hơn. Đây là một khả năng thúc đẩy sự chuyển dịch sang in kỹ thuật số. Ngoại trừ các ấn phẩm cho ngành dược phẩm và thực phẩm, các ấn phẩm khác yêu cầu số lượng in ngắn hơn và thời gian hoàn thành nhanh, điều này có thể sẽ xảy ra cho in nhãn và in thương mại (như sách và tài liệu quảng cáo…)

Burke ước tính: “Khi số lượng in ít đi, nhiều công việc in sẽ phù hợp cho in kỹ thuật số. Tốc độ và sự cá nhân hóa cũng sẽ là những lợi thế cạnh tranh đặc biệt hơn.”

Đại dịch COVID-19 dự kiến ​​sẽ góp phần thay đổi chuỗi cung ứng toàn cầu, cùng với xu hướng bảo thủ của các quốc gia liên quan đến các tranh chấp thương mại hiện nay giữa Trung Quốc và Mỹ. Khi đại dịch cho thấy sự phụ thuộc của các công ty châu Âu vào các nhà cung cấp Trung Quốc, một số chuỗi sản xuất chiến lược nhất định sẽ được đưa trở lại châu Âu.

Điều này có thể ảnh hưởng đến thị trường in, đại diện Screen Europe nói. Frans Kops, Giám đốc khu vực ở Đông Âu và Nga cho biết: “Các doanh nghiệp in sách ở khu vực giáp Nga hiện nhận được các đơn hàng in mà trước đây được gia công ở Trung Quốc.

Đi ngược xu hướng: tiếp tục đầu tư

Trước mắt, một số công ty in sẽ tạm dừng kế hoạch đầu tư. Thomas Lossec, giám đốc khu vực tại Pháp cho biết: “Chúng tôi đã thấy một số nhà in hoãn đầu tư đến năm sau, vì họ chờ đợi môi trường kinh doanh tốt hơn và ổn định hơn”.

Ngược lại, một số nhà in khác đã đưa ra các kế hoạch đầu tư để đảm bảo sẵn sàng khi hết phong tỏa và nhu cầu tăng lên. Và những khoản đầu tư mới này có thể tập trung quá nhiều vào in kỹ thuật số, do xu hướng số lượng in ít hơn và yêu cầu hoàn thành đơn hàng nhanh hơn.

Kops cho biết: “một nhà in nhãn của Nga dự đoán nhu cầu cao hơn đối với các đơn hàng in số lượng ít khi Nga dỡ bỏ lệnh phong tỏa. Vì vậy, họ đã tập trung đầu tư vào thiết bị kỹ thuật số. Screen Europe thấy nhu cầu tăng đối với các sản phẩm của mình tại một số thị trường châu Âu, chẳng hạn như Đức.” Burke nói: “Rõ ràng là nhiều khách hàng sử dụng máy in phun của chúng tôi vẫn đang đầu tư.”

Đối với đại diện của Screen Europe ở một số thị trường, họ vẫn chưa biết liệu COVID có đẩy nhanh việc nhà in chuyển sang in kỹ thuật số hay không. Đối với nhiều công ty in, còn quá sớm để nghĩ về các khoản đầu tư mới vì họ đang vật lộn để thoát khỏi khó khăn ban đầu. Một số nhà in bị mất tới 70% doanh thu.

Ở những quốc gia hoặc khu vực mà sự hỗ trợ của chính phủ dành cho các công ty không có hoặc không rõ ràng, các công ty in không chắc họ hoặc khách hàng của họ có thể vượt qua khó khăn hay không.

Tuy nhiên, kỳ vọng chung trên thị trường là sự gia tăng ứng dụng in kỹ thuật số và thiết bị thành phẩm đòi hỏi tỷ suất hoạt động cao. Ở cấp độ quy trình làm việc, đại diện của Screen Europe kỳ vọng nhu cầu về các hệ thống tích hợp tự động hóa đầy đủ sẽ trở nên phổ biến. Máy học (Machine learning) và trí tuệ nhân tạo (AI) cũng được dự đoán sẽ là một phần của công nghệ in trong tương lai.

 

Nguồn: https://packagingeurope.com/the-impact-of-covid-19-on-the-pan-european-printing-industry/

557 bình luận

Bình luận