Prima.vn - Cổng thông tin điện tử ngành in và bao bì Việt Nam
Trang chủ » HỘI THẢO TRỰC TUYẾN “TIÊU CHUẨN HOÁ QUY TRÌNH SẢN XUẤT IN – XU HƯỚNG TẤT YẾU”

Chia sẻ

CHẤT LƯỢNG / TIÊU CHUẨN TRONG NGÀNH IN

HỘI THẢO TRỰC TUYẾN “TIÊU CHUẨN HOÁ QUY TRÌNH SẢN XUẤT IN – XU HƯỚNG TẤT YẾU”

HỘI THẢO TRỰC TUYẾN “TIÊU CHUẨN HOÁ QUY TRÌNH SẢN XUẤT IN – XU HƯỚNG TẤT YẾU”

TIÊU CHUẨN HOÁ QUY TRÌNH SẢN XUẤT IN – XU HƯỚNG TẤT YẾU

Làm trong ngành in, chắc hẳn bạn đã nghe những câu hỏi như: Làm thế nào để triển khai sản phẩm in ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào đều đạt được chất lượng như nhau. Làm thế nào khi tái bản, đảm bảo sản phẩm đồng nhất với các lô hàng trước? Chúng tôi càng kiểm soát quá trình in ấn, càng ít lãng phí về thời gian và vật liệu. Tại sao?

In ấn không phải là một hoạt động đơn lẻ, nó đòi hỏi một quy trình với nhiều người tham gia, nhiều thiết bị và mỗi công đoạn có những đặc điểm kỹ thuật khác nhau. Quy trình làm việc kỹ thuật số (digital workflow) đã đơn giản hóa và tăng tốc độ sản xuất của kỹ thuật in offset. Tuy nhiên, quy trình kỹ thuật số (digital printing process workflow) cũng có nhiều nguồn tiềm ẩn gây sai lệch về màu sắc và một số yếu tố khác. Công nghệ kỹ thuật số đòi hỏi phải thực hiện với độ chính xác nghiêm ngặt hơn, để thực hiện và duy trì quy trình công việc một cách chính xác, nếu muốn chúng mang lại kết quả phù hợp với kỳ vọng cao hơn.

Có rất nhiều biến số ảnh hưởng đến màu sắc. Sự thể hiện màu sắc khi in hoặc trong quá trình in, có thể thay đổi liên quan đến mực, TVI và trapping, từ sự thay đổi cân bằng mực/nước hoặc từ các vật liệu khác nhau. Ngay cả trong các điều kiện tiêu chuẩn, với các biến đổi tối thiểu, thực tế là không thể phù hợp chính xác với một tập hợp các tham số chính nhất định. Điều này là do dung sai sản xuất và sự khác biệt không thể tránh khỏi về máy in, mực in và giấy phải được chấp nhận.

Các thông số chính có ảnh hưởng trực tiếp đến các đặc điểm trực quan của hình ảnh bao gồm thứ tự in, máy in, mực, vật liệu, tram và bản in.

Các thông số phụ có thể ảnh hưởng gián tiếp đến hình ảnh (bằng cách thay đổi giá trị của các thông số chính) bao gồm: tốc độ in, dung dịch làm ẩm, chất phụ gia, cao su và trục ép in, cân bằng mực/nước, cấu hình lô, độ dày màng mực, trapping, nhiệt độ và độ ẩm.

Máy in chỉ là một mắt xích trong dây chuyền phục chế,. Vì máy in chỉ thực thi việc in ấn trong giới hạn kỹ thuật của nó. Chất lượng in còn phụ thuộc vào cách thức xử lý dữ liệu và thông số tạo ra bản in, đây là một quy trình nhiều bước, có nhiều bên liên quan tham gia. Thống nhất các bước trong quy trình với thông số kiểm tra, đánh giá cụ thể và đo lường được, là nội dung chính của Tiêu chuẩn hóa quá trình.

Chúng ta nên áp dụng tiêu chuẩn nào, để phù hợp với điều kiện thực tế tại doanh nghiệp là một câu hỏi cần trả lời. Có rất nhiều Tiêu chuẩn dành cho ngành In như ISO-12647, G7, PSO, GMI,…, để đạt được các tiêu chuẩn đó chúng ta cần thực thi như thế nào?

Ở bất cứ quy mô nào, chúng ta cũng cần Tiêu chuẩn để đảm bảo sản xuất ổn định, so sánh được, lập lại được và dự đoán được. Tiêu chuẩn nội bộ hay tiêu chuẩn thực tế vẫn cho phép chúng ta đạt được những lợi ích này. Điều đó đem lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Bằng cách nào để xây dựng Tiêu chuẩn hóa nội bộ hoặc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế sẵn có và nó đem lại lợi ích gì?

HÃY CÙNG HỌC VIỆN PRINTMEDIA VIỆT NAM TÌM HIỂU VỀ TIÊU CHUẨN HÓA VÀ CÁC LỢI ÍCH MANG LẠI CHO NHÀ IN

Ngày tháng: Thứ năm, ngày 02/12/2021
Thời gian: 9g30 – 11g30, giờ Việt Nam

 

DIỄN GIẢ

Chủ đề: “TIÊU CHUẨN HOÁ QUY TRÌNH SẢN XUẤT IN – XU HƯỚNG TẤT YẾU”

ThS. Chế Quốc Long – Chuyên gia cố vấn tại Học viện PrintMedia Việt Nam

Quá trình công tác: Sau nhiều năm công tác tại các doanh nghiệp in, Ông đã về giảng dạy tại Khoa In và Truyền thông, hiện nay Ông là giảng viên chuyên ngành công nghệ in tại ĐHSPKT TPHCM, trưởng bộ môn công nghệ in. Lĩnh vực chuyên môn: công nghệ in offset, in flexo, ống đồng, tiêu chuẩn sản xuất in, đánh giá + hiệu chỉnh máy in offset, quản lý chất lượng sản phẩm in.

Chủ đề: “HIỆU QUẢ VƯỢT TRỘI TRONG KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM IN VỚI GIẢI PHÁP CỦA TECHKON”

Topic: “Outstanding efficients for printing quality control with solution of Techkon’s products”

Mr. Rolf Walter Spiegler – CTO at VinaTam Co. Ltd, TECHKON Representative in Vietnam

Experience: 30+ years Projects in Measurement, Automation & Graphics Arts Graphics Industry with Siemens, Hell-Prepress Systems, ISGI Integrated Systems Graphics Industry, ERP Enterprise Resource Planning Systems with jdEdwards-Oracle, Fujifilm-DSC Press-Room Solutions, etc. Specially Area: Quality & Efficiency improvement in Graphics Industry PrePress & PressRoom Solution in Offset Printing and Digital Printing, Fokus on Quality Assurance Solutions for Graphics Industry (PSO-PSD-G7, Machine Check, Light, Monitors, Open & Closed Loop, etc.)

 

KHÁCH MỜI ĐẶC BIỆT

PGS. TS. NGÔ ANH TUẤN – Phó chủ tịch Hiệp hội in Việt Nam, Chủ tịch Hội in TPHCM

Ông đã trải qua nhiều năm công tác trong sản xuất và đào tạo ở các vị trí: Quản đốc xưởng chế bản điện tử, Giám đốc sáng tạo, Trưởng Khoa In & truyền thông, Viện Trưởng Viện Sư phạm Kỹ thuật, Tổng biên tập tạp chí In & Truyền thông…

Ông đã sáng lập và điều hành nhiều công ty,  tham gia trực tiếp vào quá trình xây dựng hệ thống quản trị sản xuất In, hệ thống quản trị chất lượng chuyên ngành In – bao bì và thực hiện các chứng chỉ ISO 12647, GMI, G7…

92 bình luận

Bình luận