Prima.vn - Cổng thông tin điện tử ngành in và bao bì Việt Nam
Trang chủ » Bên ngoài cái chai: Những cơ hội và thách thức đối với bao bì dược phẩm

Chia sẻ

BAO BÌ / SAU IN / TRÁNG PHỦ - HIỆU ỨNG / TRƯỚC IN

Bên ngoài cái chai: Những cơ hội và thách thức đối với bao bì dược phẩm

Bên ngoài cái chai: Những cơ hội và thách thức đối với bao bì dược phẩm

Bên ngoài cái chai: Những cơ hội và thách thức đối với bao bì dược phẩm

Giống như nhiều ngành công nghiệp khác, dược phẩm đang trải qua quá trình chuyển đổi; như chúng ta đã thấy trước đây, các ngành công nghiệp đang trong quá trình chuyển đổi mang lại cơ hội cho những ai sẵn sàng học hỏi và tham gia. Tại sao một dịch vụ in ấn hoặc nhà cung cấp bao bì lại quan tâm đến vấn đề này? Năm 2020, thị trường bao bì dược phẩm đạt giá trị 73,49 tỷ USD và ước tính đạt giá trị 118,01 tỷ USD vào năm 2026, tăng trưởng với tốc độ CAGR (Compounded Annual Growth rate) là 8,24% trong giai đoạn dự báo 2021 – 2026. Theo Mordor Intelligence, tăng trưởng ngành bao bì dược phẩm ở Bắc Mỹ trong giai đoạn 2020 – 2025 dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 8,3%.

Điều gì đang thúc đẩy sự tăng trưởng?

Có nhiều yếu tố góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng, bao gồm thay đổi suy nghĩ mua hàng, tăng thu nhập, xu hướng tập trung vào sức khỏe, tăng tuổi thọ và tăng trưởng ở các thị trường mới nổi.

StartUS Insights đã xem xét 10 xu hướng hàng đầu của Ngành Dược và trong khi hầu hết các xu hướng này đều tập trung vào việc giới thiệu dữ liệu thời gian thực và AI, kết hợp lại, các hiệu ứng sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng tổng thể của bao bì dược phẩm và trong thời gian ngắn hơn, phản ánh các trình điều khiển CPG chung và ca làm việc.

Bao bì tùy chỉnh hàng loạt

Bao bì dược phẩm bao gồm các giải pháp bao bì cấp 1, cấp 2, 3… cung cấp khả năng nhận biết, bảo vệ và kèm theo độ tin cậy của thuốc. v.v.

  • Bao bì cấp 1 – bao bì sơ cấp có thể bao gồm vỉ, chai, nắp và nhãn, túi, gói, lọ, v.v. Đa dạng vật liệu của nhựa và polymer như polyvinyl clorua, polypropylene, polyethylene terephthalate, polyethylene và polystyrene được sử dụng rộng rãi để sản xuất các loại bao bì dược phẩm khác nhau.
  • Bao bì cấp 2 – bao bì thứ cấp bao gồm hộp bìa cứng, tài liệu hướng dẫn và an toàn, và thậm chí cả bao bì về kiểm soát nhiệt độ có đặc tính vật liệu đặc biệt.
  • Bao bì cấp ba, được sử dụng để đóng gói nhiều loại hoặc nhiều bộ sản phẩm; chủ yếu là bao bì dạng sóng và màng co. Tất nhiên, các nhãn hàng có thể đều có trên 3 dạng bao bì này.

Các công nghệ in có sẵn cho các ứng dụng bao bì này không?

Ngày nay, tất cả điều này đang được thực hiện với công nghệ in tương tự (analog) và thậm chí trong in kỹ thuật số, nhưng chủ yếu là với số lượng lớn hơn vì đó là nhu cầu quan trọng lịch sử. Với sự chuyển đổi, nhu cầu rút ngắn thời gian ngày càng tăng và công nghệ in kỹ thuật số sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn. Mục tiêu tiếp thị có thể mang lại giá trị gia tăng và lợi nhuận, do đó, việc rút ngắn thời gian khi in các đơn hàng đang trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là các sản phẩm là những loại thuốc không kê đơn từ bác sĩ. Các bao bì in một hoặc hai màu đang bắt đầu chuyển bao bì có đồ họa hấp dẫn người nhìn hơn tương tự như nhiều sản phẩm tiêu dùng khác.

Như đã đề cập trong các bài viết khác về việc tuân thủ in kỹ thuật số và bao bì thực phẩm, nhiều thách thức và quy tắc tương tự tồn tại đối với bao bì dược phẩm. Khả năng tương thích của mực và chất nền, môi trường xử lý trước, di chuyển thành phần mực và cán màng là tất cả các yêu cầu có thể có dựa trên các chi tiết cụ thể của bao bì và sản phẩm. Khả năng chống xé rách vì sự an toàn của trẻ em là một tính năng khác ngày càng quan trọng và các giải pháp bao bi bền vững đang trở thành trọng tâm quan trọng của nhiều công ty dược phẩm, giống như với CPG.

Mặc dù phần lớn bao bì dược phẩm ngày nay đang được thực hiện bằng công nghệ in offset và in flexo, nhưng khi thời gian sản xuất ngắn hơn và quay vòng nhanh hơn, in kỹ thuật số sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn. Hiện tại, phần lớn in kỹ thuật số cho bao bì dược phẩm đang được sản xuất bằng phương pháp in chụp điện tử, chủ yếu sử dụng công nghệ Indigo và Xeikon. Ngoài ra, chúng tôi (tác giả) nhận thấy sự gia tăng trong các bao bì dạng folding carton, khi kích thước tờ giấy đã tăng lên dựa vào các giải pháp của Xerox, Ricoh và gần đây là Canon. Tuy nhiên, chúng tôi bắt đầu thấy các giải pháp in phun cũng gia nhập thị trường, vì chúng giải quyết các vấn đề về khả năng tương thích của thiết bị truyền thông và mực in. Đã có một số lời giới thiệu mới từ các OEM Memjet, việc áp dụng và mở rộng các giải pháp Prosper và Ultrastream từ Kodak, cũng như sản xuất thùng carton gấp từ Fujifilm J Press.

Tất nhiên, bao bì không chỉ đơn thuần là in ấn, nó còn bao gồm cả việc hoàn thiện / chuyển đổi. Các công nghệ chỉnh trang kỹ thuật số như của MGI, Scodix và các công nghệ khác đang được sử dụng để tăng giá trị tiếp thị và nhận diện thương hiệu. Các giải pháp cắt khuôn kỹ thuật số từ Highcon cho các ứng dụng với folding carton và bao bì carton gợn sóng trong thời gian ngắn, và SEI cho các ứng dụng này cũng như các loại bao bì linh hoạt và những bao bì khác cũng đang tạo điều kiện thuận lợi cho những nhu cầu mới này.

Cơ hội hữu hình dành cho người chuyển đổi và PSPs.

Thị trường đang phát triển và sẽ tiếp tục trong tương lai gần. Sự tăng trưởng trên nhiều loại sản phẩm và nó sẽ được thúc đẩy bởi các sản phẩm ngắn hạn và nhanh chóng. Ngoài ra, các công ty dược phẩm nhỏ trong ngành còn thiếu khả năng đóng gói nội bộ, chuyên môn và các vấn đề hạn chế về ngân sách. Các nhà cung cấp dịch vụ đóng gói được công nhận là một cách tiếp cận hiệu quả để giải quyết các vấn đề như vậy của các công ty nhỏ do cung cấp dịch vụ chi phí thấp.

Thiết bị hỗ trợ việc này đã có sẵn, trong một số trường hợp, ngay cả trong cơ sở của bạn và mọi trở ngại sản xuất đang được các nhà sản xuất in, mực in và vật liệu nền giải quyết, vì họ cũng muốn nắm bắt được những lợi ích.

—– Theo: https://www.printingnews.com

102 bình luận

Bình luận