Prima.vn - Cổng thông tin điện tử ngành in và bao bì Việt Nam
Trang chủ » PIDA 2022: THIẾT KẾ BÊN NGOÀI HỘP CỦA NĂM

Chia sẻ

Chưa được phân loại

PIDA 2022: THIẾT KẾ BÊN NGOÀI HỘP CỦA NĂM

PIDA 2022: THIẾT KẾ BÊN NGOÀI HỘP CỦA NĂM

Biên dịch: Eira

2022 AUSTRALASIAN PACKAGING INNOVATION & DESIGN AWARDS (PIDA)

GIẢI THƯỞNG THIẾT KẾ VÀ ĐỔI MỚI BAO BÌ CỦA NƯỚC ÚC NĂM 2022 (PIDA)

Được điều phối bởi Viện Bao bì Úc (AIP), giải thưởng PIDA được công bố hàng năm để công nhận các công ty và cá nhân đang tạo ra sự khác biệt đáng kể trong lĩnh vực bao bì trên khắp nước Úc và New Zealand. Dưới đây là một số hạng mục trao giải tiêu biểu.

Thiết kế bên ngoài hộp của năm đã được thiết lập cho các bao bì và vật liệu khác không được bao gồm trong bất kỳ hạng mục nào khác

Các giám khảo đã dành lời khen tới Close the Loop Group cho Lousy Ink; một giải đồng cho Production Packaging Innovations cho Peter Jackson Garment Box; và hai bạc – một cho Result Group cho ATGA Table Grapes Project và một cho Opal Group, cho Cadbury Roses phiên bản giới hạn hộp sô cô la Mother ‘s Day.

Opal tiếp tục nhận vàng cho Giải pháp JBS & Opal Dunnage, một cấu trúc carton gợn sóng dạng cột để hạn chế di chuyển sản phẩm trong quá trình vận chuyển thịt xuất khẩu. Giấy bìa cứng có thể được lắp ráp tại JBS (công ty chế biến thịt lớn nhất Thế giới) trong khoảng thời gian không tới 30 giây từ một tấm phẳng.

Các sản phẩm thịt ướp lạnh thường được hút chân không và được đặt trong các hộp được xếp chồng lên nhau trong các container vận chuyển xuất khẩu. Nếu không có sự hỗ trợ cần thiết, các hộp này thường xuyên được di chuyển trong các container trong quá trình vận chuyển và dẫn đến hư hỏng sản phẩm và thực phẩm lãng phí, gây tốn kém cho người chế biến thịt và thực phẩm.

Nhiều giải pháp hiện tại trên thị trường được thiết kế để hạn chế chuyển động hộp nhưng được xây dựng từ vật liệu polystyrene mở rộng (EPS), không lý tưởng từ quan điểm bền vững và khả năng tái chế. Do đó, thùng carton dạng sóng của Opal cung cấp một sự thay thế trực tiếp cho phiên bản EPS không thể tái chế mà khách hàng xuất khẩu của JBS có thể dễ dàng tái chế với phần còn lại của bao bì carton đã qua sử dụng của họ. Cụ thể hơn, giải pháp chèn lót được làm bằng cách sử dụng bìa cứng dạng sóng bao gồm 64% giấy Kraft và 36% giấy bìa tái chế và hoàn toàn có thể tái chế được. 

Bạn có thể xem video công bố giải thưởng tại:

2022 PIDA | Outside of the Box Packaging Design of the Year

80 bình luận

Bình luận