Prima.vn - Cổng thông tin điện tử ngành in và bao bì Việt Nam
Trang chủ » ĐÁNH GIÁ INK TRAPPING TRONG CÔNG NGHỆ IN LAI GHÉP

Chia sẻ

Chưa được phân loại / ĐÀO TẠO / IN FLEXO / IN OFFSET / QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG / TIN TỨC

ĐÁNH GIÁ INK TRAPPING TRONG CÔNG NGHỆ IN LAI GHÉP

ĐÁNH GIÁ INK TRAPPING TRONG CÔNG NGHỆ IN LAI GHÉP

Sự kết hợp của các công nghệ in khác nhau, được sử dụng để gia tăng giá trị sản phẩm. Công nghệ kết hợp các kỹ thuật in khác nhau, trong một dây chuyền sản xuất được gọi là hệ thống in lai ghép. Chúng có thể bao gồm các kỹ thuật in truyền thống khác nhau như in offset, flexo hoặc ống đồng kết hợp trong một hệ thống in. Với mực in khác nhau, nguyên lý in khác nhau, khi các lớp mực chồng lên nhau, kết quả sẽ như thế nào?

Prima.vn xin giới thiệu với bạn đọc một nghiên cứu dưới đây, để chúng ta có một cách nhìn toàn diện hơn về ink trapping khi in các loại mực có tính chất khác nhau trong hệ thống in lai ghép .

Hệ thống in lai ghép giữa các kỹ thuật in truyền thống với nhau, chủ yếu sử dụng sự kết hợp của in offset và in flexo. Với sự kết hợp của hai kỹ thuật này đã cải thiện rất lớn đến chất lượng của sản phẩm in, tăng năng xuất, giảm hao phí.

Trong lĩnh vực in Bao bì, đòi hỏi ngày càng sử dụng nhiều loại mực và hiệu ứng tráng phủ đặc biệt, các loại chất tráng phủ này không thể in bằng tiêu chuẩn của kỹ thuật in offset. Sự kết hợp các đơn vị in offset và flexo trong một hệ thống in là một giải pháp tốt cho việc in nhãn hàng và bao bì chất lượng cao.

Khác biệt lớn nhất của Mực in flexo và mực in offset là về tính lưu biến. Mực Flexo là loại mực lỏng và mực in offset là loại mực có độ nhớt cao, còn gọi là mực “sệt”. Liên quan đến các loại mực khác nhau, được sử dụng trong hệ thống lai ghép là vấn đề lớn cần giải quyết, đặc biệt là khi chúng được in với nhiều quy trình khác nhau.

Tính giá trị Ink Trapping

Trapping được định nghĩa là khả năng (hoặc không có khả năng) của lớp mực in sau bám vào lớp mực đã in trước đó. Mức độ chấp nhận mực tốt đối với các loại mực phụ thuộc vào tính lưu biến (độ nhớt và độ dính), độ dày màng mực và thứ tự màu in. Sự thay đổi về thứ tự, dẫn đến thay đổi giá trị màu và do đó ảnh hưởng đến độ chính xác tái tạo hình ảnh.

Hệ thống in lai ghép có thể được mô phỏng bằng cách kết hợp các đơn vị in offset và flexo trong phòng thí nghiệm. Các tờ in trong phòng thí nghiệm được tạo ra bằng cách in chồng một lớp mực in offset đồng nhất trên lớp mực in flexo. Với quy trình này, có thể tạo các màu thứ cấp (RGB) và đo lường được.

Các tờ in có được bằng cách chồng hai màu mực in offset, cũng như hai màu mực in flexo, được sử dụng làm giá trị tham chiếu (gọi là tờ in tiêu chuẩn) để so sánh với tờ in lai ghép.

Bên cạnh việc tính giá trị ink trapping, chúng ta cũng đánh giá sự khác biệt màu (ΔEab) các giá trị L* a* b* đo được từ các mẫu được in lai ghép và các tờ in tham chiếu.

Vui lòng đăng nhập để xem chi tiết và tham gia bình luận</strong><strong>. Xin cám ơn</strong><strong> , Đăng nhập

99 bình luận

Bình luận